TRAVEL THAILAND
joker

ทะเลอ่าวไทยสวยๆ ที่คุณต้องห้ามพลาด!

ทะเลอ่าวไทยสวยๆ ที่คุณต้องห้ามพลาด!

ทะเลอ่าวไทยสวยๆ ที่คุณต้องห้ามพลาด! แหล่งรวบรวมที่เที่ยวทะเลอ่าวไทย ซึ่งสามารถไปเที่ยวได้ในช่วงหน้าฝนของไทย ท้องฟ้าจะปลอดโปร่ง อากาศและท้องทะเลแจ่มใส จะไปเดินเล่นหาดทรายสีขาวแสนงดงาม หรือดำน้ำดูปะการังก็สนุกสนานเช่นเดียวกัน

ในช่วงหน้าฝนสำหรับเมืองไทย จะอยู่ระหว่างปลายเดือนพฤษภาคม-กลางเดือนตุลาคมของทุกปี ซึ่งในช่วงเวลานี้หลายคนคง จะส่ายหน้าพึบพับ ให้กับการไปเที่ยวทะเลใช่ไหมคะ อ๊ะ ๆ อย่าเพิ่งคิดว่าหน้าฝนจะเที่ยวทะเลไม่ได้นะคะ เพราะนอกจากท้องทะเลทางฝั่งอันดามัน และท้องทะเลตะวันออกแล้ว

เราก็ยังมีท้องทะเลทางฝั่งอ่าวไทย ที่น่าสนใจ ซึ่งเป็นฝั่งเดียวที่จะมีฝนในช่วงเดือนพฤศจิกายน-เมษายน เพราะฉะนั้นท้องทะเลทางฝั่งนี้เลยเป็นเหมือนฮีโร่ในช่วงหน้าฝนเลยล่ะ ว่าแล้วเราก็ไปดูกันดีกว่าจะไปเที่ยวทะเลหน้าฝน ที่ไหนได้บ้างนั่นเอง

แนะนำ : เที่ยวเกาะตะปู สไตล์คนงบน้อย

เกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี

เกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี

  เกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี ตั้งอยู่กลางทะเลอ่าวไทย ซึ่งจะอยู่ห่างจากฝั่งอำเภอดอนสักประมาณ 35 กิโลเมตร มีพื้นที่เกาะราว ๆ 227 ตารางกิโลเมตร ถือได้ว่าเป็นเกาะที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ของประเทศ รองจากเกาะภูเก็ต และเกาะช้างเลยทีเดียว บนเกาะแห่งนี้เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักท่องเที่ยวทั่วโลก เพราะมีแหล่งท่องเที่ยวสวย ๆ อยู่บนเกาะมากมาย โดยเฉพาะหาดทรายที่ขาวสะอาดเงียบสงบ ชาวบ้านยังคงใช้ชีวิตกันแบบเรียบง่าย แต่ก็ยังมีที่พักตั้งแต่โฮมสเตย์ไปจนถึงโรงแรมหรูหราให้เลือกพักผ่อนกันอย่างสบายใจ

แนะนำแหล่งท่องเที่ยว : Travel Ontour

แหล่งท่องเที่ยวเกาะสมุยห้ามพลาด อาทิ หาดเฉวง, หินตา หินยาย, น้ำตกหน้าเมือง, หาดละไม, หาดตลิ่งงาม, หาดนาเทียน, วัดพระใหญ่, ถนนคนเดินบ่อผุด, หาดบางปอ, จุดชมวิวลาดเกาะ, พุทธเจดีย์แหลมสอ เป็นต้นนั่นเองจ้า

เกาะเต่า-เกาะนางยวน จังหวัดสุราษฎร์ธานี

เกาะเต่า เกาะนางยวน จังหวัดสุราษฎร์ธานี

เกาะเต่า เกาะนางยวน จังหวัดสุราษฎร์ธานี เกาะเต่าและเกาะนางยวน เป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวทะเลของไทยที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก นักท่องเที่ยวมากมายต่างขนานนามให้ทั้ง 2 เกาะเป็นเกาะฮันนีมูนที่โรแมนติกมากที่สุดอันดับต้น ๆ ของโลกเลยล่ะค่ะ

ด้วยท้องทะเลก็สวยงาม น้ำทะเลใสแจ๋ว มีแนวปะการังสมบูรณ์รายล้อมรอบ ๆ เกาะมากมาย หาดทรายขาวสะอาดและเงียบสงบมาก ๆ มีที่พักให้เลือกหลากหลายแบบ โดยเฉพาะที่พักริมทะเลที่มีทั้งตั้งอยู่ริมชายหาดและริมหน้าผาหินซึ่งสามารถชมวิวท้องทะเลสุดกว้างใหญ่ได้ไกลสุดลูกหูลูกตา แบบนี้จะไม่ให้เป็นเกาะที่โรแมนติกที่สุดแห่งหนึ่งของโลกได้ยังไง

เกาะลังกาจิว จังหวัดชุมพร

เกาะลังกาจิว จังหวัดชุมพร

เกาะลังกาจิว เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร ซึ่งเป็นเกาะสัมปทานรังนก มีลักษณะเป็นเกาะเล็ก ๆ บนเกาะเป็นภูเขาหินปูน รอบ ๆ เกาะรายล้อมไปด้วยน้ำทะเลสีเขียวมรกตสวยใส พร้อมกับแนวปะการังสวย ๆ มากมาย บนเกาะจะมีหาดทรายเล็ก ๆ ซึ่งขาวสะอาด มองเห็นโดดเด่น

นักท่องเที่ยวสามารถที่จะพายเรือคายักเล่นรอบ ๆ เกาะได้แบบเพลิน ๆ และสามารถเดินไปเที่ยวชมลายพระหัตถ์จารึกพระปรมาภิไธยย่อ จ.ป.ร. ของรัชกาลที่ 5 ซึ่งสลักอยู่บนผาหินหน้าปากถ้ำรังนก ในคราวที่เสด็จประพาสทอดพระเนตรการเก็บรังนกอีแอ่น ปรากฏปี ร.ศ.108 ได้อีกด้วย